Bản đồ hành chính TPHCM, 24 quận huyện 2021 mới nhất

Bản đồ hành chính TPHCM cập nhật mới nhất năm 2021 cung cấp cho mọi người cái nhìn toàn diện về quy hoạch, bản đồ các tuyến đường giao thông và nhiều thông tin liên quan khác. Mọi người có thể xem bản đồ các quận TPHCM chất lượng cao, chi tiết và rõ ràng …

Thông tin mới nhất về đường Vành đai 4 TP.HCM

Dự án tuyến đường Vành đai 4 

Đường Vành đai 4 TP HCM có tổng chiều dài là 197,6 km, đi qua 5 tỉnh thành bao gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương và Long An. Dự án sau khi quy hoạch thành công sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc đồng bộ giao thông thành …

Quy hoạch 1/500 là gì? Hồ sơ và thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết?

Quy hoạch 1/500 dựa trên bản quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đã xét duyệt

1/500 là gì? Quy hoạch 1/500 là gì? Bản thiết kế thể hiện quy hoạch cụ thể là điều không thể thiếu đối với việc xây dựng một công trình nhà ở, phân lô đất hay những mô hình tương tự. Mỗi bản thiết kế phải dựa trên tỷ lệ 1/500, 1/2000, 1/5000,… Vậy, bạn …

Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới đường mới nhất 2021

Mặt cắt mô tả lộ giới đường bộ

Lộ giới là gì? Và cách xác định lộ giới đường được tính như thế nào? Chiều rộng lộ giới là gì? Mốc lộ giới, ranh lộ giới là gì? Ranh lộ giới trên sổ đỏ là gì? Là những câu hỏi được tất cả quý khách hàng có nhu cầu mua nhà, xây dựng …

Quy hoạch

Cập nhật những thông tin mới nhất về quy hoạch bất động sản trên toàn quốc

Tìm hiểu quy hoạch của khu vực sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác khi muốn mua nhà ở hoặc đầu tư dự án bất động sản.

Quy hoạch là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản. Thông tin này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dự án bất động sản, đến công trình xây dựng của bạn ở hiện tại và cả tương lai. Vì vậy, hãy tham khảo những chia sẻ của Hưng Võ Land để tìm hiểu rõ về quy hoạch và các khái niệm liên quan nhé.

Quy hoạch đất là yếu tố cần lưu ý khi bạn muốn mua đất hoặc mua nhà
Đây yếu tố quan trọng cần lưu ý khi bạn muốn mua đất hoặc mua nhà

Quy hoạch là gì?

Có thể hiểu đơn giản, đây là quá trình sắp xếp, bố trí các hoạt động liên quan đến dịch vụ, sản xuất và đời sống trên 1 địa bàn. Việc quy hoạch sẽ thực hiện theo 1 thời kỳ nhất định, có thể là trung hạn hoặc dài hạn. Đây là cơ sở để thiết lập các chiến lược phát triển nền kinh tế, xã hội cho địa bàn đó.

Phân loại

Hiện nay, có rất nhiều loại quy hoạch. Mỗi loại sẽ có phạm vi, lĩnh vực và cấp độ khác nhau. Dưới đây là những phân loại phổ biến nhất:

 • Xây dựng: là quá trình tổ chức không gian của địa bàn, tổ chức hệ thống công trình xây dựng để đảm bảo sự hài hòa giữa cuộc sống của con người và lợi ích của quốc gia. Bên cạnh đó, mục tiêu của việc quy hoạch xây dựng chính là giúp kinh tế phát triển, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường.
 • Giao thông: là việc tổ chức, sắp xếp để xây dựng các khu vực đất trở thành con đường, lộ giới,…
 • Sử dụng đất: là việc sắp xếp, khoanh vùng các khu vực đất theo mục đích sử dụng phù hợp. Mục đích của việc quy hoạch này là đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của người dân, đồng thời, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.
 • Đô thị: là việc sắp xếp, tổ chức các công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị và nhà ở để người dân sinh sống trong đô thị có môi trường sống phù hợp nhất.
Thực hiện quy hoạch sẽ giúp quá trình sử dụng đất hiệu quả hơn
Thực hiện quy hoạch sẽ giúp quá trình sử dụng đất hiệu quả hơn

Tại sao phải quan tâm đến quy hoạch đất trước khi mua nhà?

Không ít người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao phải quan tâm đến quy hoạch trước khi mua nhà hoặc đầu tư dự án bất động sản. Việc làm này có ảnh hưởng gì đến công trình mà họ đang quan tâm không?

Mỗi khi tham khảo mua đất, mua nhà hoặc đầu tư bất động sản, bạn cần xem xét thật cẩn thận thông tin liên quan lô đất đó. Điều này sẽ giúp bạn biết được khu vực đó đất thuộc diện đất ở, đất nông nghiệp hay đất quy hoạch,… Từ đó, bạn sẽ xác định được khu vực bạn đang tham khảo có phù hợp với mục đích mua đất của bản thân không.

Bạn không nên chọn mua đất, mua nhà ở lô đất thuộc diện đất không phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ như bạn không nên mua đất thuộc diện đất quy hoạch để xây nhà ở. Vì trong tương lai, chính quyền sẽ phải thu hồi lại mảnh đất đó để tiến hành xây dựng theo kế hoạch. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của bạn. 

Bạn nên tìm hiểu gì trong danh mục quy hoạch?

Bản đồ quy hoạch

Bản đồ là bản vẽ chi tiết, thể hiện sự phân bố của các khu vực chức năng tùy vào đặc điểm của mỗi loại quy hoạch. 

Bản đồ quy hoạch thể hiện rõ ràng, chi tiết chức năng của các khu vực
Bản đồ thể hiện rõ ràng, chi tiết chức năng của các khu vực

Thông qua bản đồ, bạn sẽ xác định được ranh giới cụ thể của từng lô đất, xác định được chức năng và mục đích sử dụng đất của các khu vực, xác định được hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng của địa bàn đó.   

Kế hoạch

Kế hoạch quy hoạch là việc định hướng, thực hiện quy hoạch theo từng giai đoạn trong kỳ. Các kế hoạch cần được lập theo các tiêu chí sau:

 • Phù hợp với tổng thể.
 • Phù hợp với kế hoạch phát triển của địa bàn.
 • Thể hiện nội dung từ tổng thể đến chi tiết.
 • Phân chia, bố trí để việc sử dụng đất là tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Luôn đảm bảo quỹ đất để phục vụ cho mục đích ưu tiên như: an ninh quốc phòng, lợi ích quốc gia,…
 • Đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.
 • Toàn bộ kế hoạch cần được công bố công khai.

Trên đây là những thông tin chung về quy hoạch đất hiện nay. Các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến vấn đề này của các khu vực trên lãnh thổ Việt Nam thì có thể tham khảo các bài viết trong danh mục này của Hưng Võ Land

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0939 879 045 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dự án bất động sản.