CONDOTEL LÀ GÌ ? PHÁP LÝ CONDOTEL THEO LUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Condotel là một khái niệm phổ biến trên thị trường thế giới, nhưng bạn đọc đã biết Condotel là gì, tính pháp lý, hình thức sở hữu hay mô hình quản lý Condotel như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu đúng về căn hộ khách sạn để tránh …

MẪU HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI

Chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở cần có điều kiện gì?

Ở thời điểm giao kết hợp đồng, nhà ở chưa được hình thành nên hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai chính là yếu tố quan trọng để ràng buộc các bên thực hiện theo đúng cam kết. Vì vậy, quy định pháp luật liên quan đến loại hợp đồng này …

NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI LÀ GÌ

Bất động sản hình thành trong tương lai có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Ở các tỉnh thành lớn, loại hình nhà ở hình thành trong tương lai đang rất phổ biến. Tuy nhiên, người mua nên trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin về loại hình bất động sản này để bảo vệ quyền lợi của bản thân. Và 1 trong những yếu tố người mua cần …

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT 2021

Năm 2021 là một năm biến động đối với thị trường bất động sản Hồ Chí Minh nói riêng và thị trường BĐS Việt Nam nói chung. Đặc biệt là sự khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục pháp lý của các dự án đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung …

Pháp lý

Pháp lý bất động sản – Những thông tin cần biết

Pháp lý nhà đất hay bất động sản là những thông tin rất quan trọng khi tiến hành các hoạt động giao dịch bất động sản. Hiểu về pháp luật sẽ giúp các hoạt động liên quan đến bán, mua, cho thuê bất động sản diễn ra nhanh chóng và hợp pháp. Trong chuyên mục Pháp lý, Hưng Võ Land sẽ cung cấp cho khách hàng cái nhìn đúng đắn và toàn diện về tính pháp lý trong các giao dịch bất động sản.

Pháp lý bất động sản là gì?

Pháp lý bất động sản rất quan trọng khi giao dịch bất động sản
Pháp lý bất động sản rất quan trọng khi giao dịch bất động sản

Pháp luật là hệ thống bao gồm các quy tắc được ban hành và đảm bảo được thực hiện bởi Nhà nước. Pháp luật ra đời giúp tạo nên sự ổn định và trật tự trong xã hội. 

Pháp lý là những nguyên lý và lý luận về pháp luật. Đây là cách tiếp cận pháp luật dựa trên cơ sở nghiên cứu. Pháp lý thể hiện bản chất và nội dung của các quy luật pháp luật trong đời sống.

Pháp lý bất động sản được hiểu là những nguyên lý, lý luận liên quan đến quy định của pháp luật về lĩnh vực bất động sản.

Vai trò của pháp lý trong lĩnh vực bất động sản

Bất động sản là loại hình tài sản có giá trị lớn, vì vậy việc quản lý của Nhà nước đối với lĩnh vực này bằng pháp luật chính là cơ sở để đảm bảo an toàn cho các giao dịch bất động sản diễn ra trên thị trường.

Có thể thấy, mọi loại hình bất động sản đều được Nhà nước quản lý bằng pháp luật bao gồm: đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng cũng như các biến động liên quan khác. Mọi giao dịch bất động sản diễn ra trên thị trường đều phải có sự giám sát chặt chẽ của Nhà nước, đặc biệt là khâu đăng ký pháp lý.

Sự vào cuộc của Nhà nước đối với thị trường bất động sản thông qua yếu tố pháp luật sẽ giúp cho thị trường này ổn định và an toàn hơn. Bất động sản khi được đăng ký đúng pháp luật sẽ có giá trị hơn, có thể tham gia vào tất cả các giao dịch mua bán, trao đổi, cho thuê, chuyển nhượng, thế chấp, cổ phần, góp vốn liên doanh…

Quản lý bất động sản bằng pháp luật đem lại những lợi ích:

+ Thứ nhất: Góp phần kích thích sản xuất phát triển từ đó giúp tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

+ Thứ hai: Quản lý có hiệu quả thị trường bất động sản sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về nhà ở cho nhân dân.

Mục pháp lý bất động sản cung cấp cho khách hàng những thông tin gì?

Mục Pháp lý bất động sản cung cấp các kiến thức bổ ích cho khách hàng
Mục Pháp lý bất động sản cung cấp các kiến thức bổ ích cho khách hàng

Theo dõi các bài viết trong mục pháp lý bất động sản của Hưng Võ Land khách hàng sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan tới pháp lý bất động sản bao gồm:

  1. Các điều kiện để bất động sản được đưa vào giao dịch

Các điều kiện để bất động sản được phép thực hiện giao dịch mua bán, thừa kế, cho thuê mượn, thế chấp, ủy quyền quản lý gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong các bài viết tại mục này.

  1. Các giấy tờ cần có khi thực hiện giao dịch bất động sản

Nếu không xem xét kỹ càng các vấn đề pháp luật có thể gây nên rủi ro lớn cho người tham gia giao dịch bất động sản. Trong khi đó, các quy định về vấn đề này thường xuyên được thay đổi, vì vậy để đảm bảo quyền lợi giữa các bên khách hàng đừng bỏ qua những thông tin này.

  1. Thủ tục pháp lý nhà đất khi tiến hành các giao dịch mua bán, chuyển nhượng bất động sản

Việc chuyển nhượng, mua bán nhà đất cần được thực hiện theo đúng thủ tục pháp lý. Điều này nhằm đảm bảo các giao dịch bất động sản diễn ra hợp lệ và tránh được những rủi ro về sau.

Bên cạnh đó, Hưng Võ Land sẽ giúp khách hàng tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới lĩnh vực bất động sản bao gồm: 

+ Tư vấn triển khai các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản.

+ Tư vấn thực hiện các giao dịch bất động sản.

+ Tư vấn thế chấp bất động sản.

+ Đại diện khách hàng giúp giải quyết các vấn đề tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện giao dịch bất động sản.

Đừng bỏ qua các bài viết trong danh mục Pháp lý của Hưng Võ Land để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan tới pháp luật, pháp lý bất động sản nhé.