Hướng dẫn chuẩn bị và tiến hành lễ cúng động thổ xây nhà chi tiết nhất

Chuẩn bị và sắm lễ vật đầy đủ

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”. Vậy nên, tiến hành cúng động thổ trước khi xây dựng là một việc rất quan trọng. Dù là công trình, cửa hàng hay nhà ở thì trước khi xây dựng, động đến đất đai đều cần có Lễ Động Thổ …

Phong thủy

Những điều cần biết về phong thủy nhà đất

Dù mua bất động sản (nhà đất) để ở hay kinh doanh thì yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng mà bạn không thể không quan tâm 

Do phong thủy có ảnh hưởng ít nhiều đến không khí gia đình, đời sống tinh thần, công ăn việc làm và tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cho nên, trước khi chọn mua bất động sản thì bạn cần quan tâm đến những nguyên tắc về phong thủy nhà đất sau đây: 

Nguyên tắc 1: Loại hình bất động sản nào?

Bất động sản là tên gọi khác của nhà đất. Bất động sản được phân thành nhiều loại hình khác nhau như: minihouse, nhà mặt tiền, biệt thự nhà phố, nhà cấp 4, căn hộ chung cư, đất thổ cư, đất trồng trọt…Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn mua loại bất động sản khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi loại hình sẽ có các yếu tố xác định phong thủy khác nhau. 

Nguyên tắc 2: Chọn hướng hợp phong thủy

Chọn hướng hợp phong thủy là yếu tố đầu tiên mà bất kỳ ai có nhu cầu mua hay kinh doanh đều quan tâm đến. Có hai cách phổ biến để xác định hướng phong thủy:

Một là: Đông Tây tứ trạch.

Cách này rất đơn giản. Nếu bạn là người mệnh đông thì chọn nhà đất Đông tứ trạch. Nếu bạn là người mệnh tây thì chọn đất Tây tứ trạch. Đây là cách khá nổi tiếng, vừa đơn giản vừa có tỉ lệ đúng cao.

Chọn hướng nhà đất theo Đông Tây tứ trạch
Chọn hướng nhà đất theo Đông Tây tứ trạch

Hai là: Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh vô thường phái

Đây là cách xem hướng phong thủy cổ, có độ chính xác cao hơn cách một. Nhưng cách xác định thì phức tạp hơn, đòi hỏi phải có nhiều yếu tố và bỏ ra nhiều thời gian mới xác định được.

Tuy nhiên, càn khôn biến hóa, hướng phong thủy sẽ không đúng 100%. Hơn nữa, tùy thời điểm mà hướng nhà sẽ có sự chênh lệch. Cho nên, khi ấy gia chủ cần phải cải tạo lại ngôi nhà sao cho phù hợp. Nhìn chung, khi chọn nhà, yếu tố quan trọng là phải chọn hướng mà đón được ánh sáng và luồng khí vào bên trong nhà. Như thế, không những tạo cảm giác thoải mái khi ở mà vận may, tài lộc của gia chủ cũng được hanh thông.

Nguyên tắc 3: Xác định thời điểm thương lượng khi mua bán

Một cuộc thương lượng làm ăn kinh doanh thành công được hình thành nên từ nhiều yếu tố. Trong đó, không thể kể đến là bạn phải hiểu được đối tác để chọn thời điểm thương lượng phù hợp. 

Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ rằng: Nếu như đối tác là người có thói quen dậy sớm, nguyên tắc rõ ràng và thường uống trà hay cà phê vào buổi sáng thì đây là thời điểm thương thuyết mang lại thành công cao nhất. Bởi lúc này, tâm trạng của họ sáng khoái, dễ chịu, đầu óc minh mẫn. 

Chọn đúng thời điểm giao dịch với đối tác là yếu tố tạo nên sự thành công
Chọn đúng thời điểm giao dịch với đối tác là yếu tố tạo nên sự thành công

Còn với người hay dậy trễ, thường vội vã thì buổi chiều hay buổi tối là thời điểm trao đổi phù hợp hơn. Khi ấy, họ không bị áp lực về thời gian nên tâm trạng cũng thoải mái. 

Một yếu tố nữa bạn cần lưu ý đó chính là vị trí ngồi. Với những ai am hiểu phong thủy thì họ thường để người bán ngồi gần cửa ra vào, còn người mua sẽ ngồi phía trong. Điều này thể hiện sự tin tưởng và tạo cảm giác an toàn cho người bán. 

Nguyên tắc 4: Chọn thiết kế không gian cho ngôi nhà

Nguyên tắc này nghĩa là bạn phải xác định rõ mục đích mua nhà đất để làm gì? Nếu để mua bán lại thì chỉ cần chọn ngôi nhà có không gian thoải mái, rộng rãi, tiện nghi, đường xá thông thoáng. Còn nếu để ở thì phải chọn thiết kế ngôi nhà phù hợp với phong cách sống.

Ngôi nhà để ở cần phù hợp với phong cách sống của bản thân
Ngôi nhà để ở cần phù hợp với phong cách sống của bản thân

Ví dụ: Bạn là người thích sự yên tĩnh, thích không gian xanh thì nên chọn biệt thự sân vườn hay nhà vườn. Còn nếu bạn là người trẻ thì sự sôi động, trẻ trung thì biệt thự nhà phố sẽ phù hợp hơn. 

Nguyên tắc 5: Chọn ngày giờ tốt

Một số người cho rằng ngày giờ tốt không quan trọng lắm bằng các yếu tố trên. Còn một người thì rất quan tâm đến điều này. Nhất là những thương vụ lớn, mang tính quyết định. Thực ra, ngày giờ tốt cũng là một trong những yếu tố cần thiết trong phong thủy. Ngày giờ tốt được cho là khi vận khí của đất trời tốt, thời điểm mà những nguồn năng lượng tốt của vũ trụ hội tụ. Điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của con người. Cho nên việc mua bán từ đó cũng tiến triển theo hướng tích cực hơn. 

Hi vọng qua những chia sẻ trên của Hưng Võ Land sẽ giúp bạn hiểu thêm về phong thủy trong nhà đất. Từ đó, bạn sẽ gặt hái mọi sự tốt đẹp, thành công trong việc mua bán bất động sản!